Casillas vượt mặt Ronaldo và Messi để giành giải “Bàn chân vàng 2017”

0
93

Mới đây, giải thưởng Golden Foot (Bàn chân vàng) 2017 vinh danh thủ thành Casillas sau những cống hiến của anh cho bóng đá thế giới. Anh đã vượt qua các ứng viên nặng ký khác như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và cả Andrea Pirlo để giành giải thưởng này.

 - Bóng Đá

Casillas nhận giải Golden Foot 2017

Năm ngoái, thủ môn kỳ cựu của Juventus – Gianluigi Buffon, đã nhận giải thưởng này. Danh hiệu “Bàn chân vàng” (Golden Foot) lần đầu được trao năm 2003 để tôn vinh các cầu thủ trên 28 tuổi.

Các nhà báo sẽ lựa ra 10 ứng cử viên dựa trên các phẩm chất cá nhân cũng như đóng góp của họ cho bóng đá thế giới. Theo đó, cầu thủ đoạt giải sẽ được đóng khuôn bàn chân của mình và trưng bày trên “Đại lộ các nhà vô địch” ở bãi biển của Công quốc Monaco.

 - Bóng Đá

Anh ký tên tại buổi gala trao giải

Giải thưởng năm nay Casillas phải cạnh tranh với 9 ứng viên còn lại bao gồm: Messi (Barcelona), Roaldo (Real Madrid), Sergio Ramos (Real Madrid), Manuel Neuer (Bayern Munich), Arjen Robben (Bayern Munich), Thiago Silva (PSG), Luis Suarez (Barcelona), Yaya Toure (Man City) và Andrea Pirlo (New York City).

Điều đặc biệt ở giải thưởng này là các “lão tướng” chỉ nhận được danh hiệu này một lần duy nhất trong đời. Người nhận giải có thể không cần có những danh hiệu qúa cao quý cùng những đội bóng lớn. Nhưng Golden Foot sẽ ghi nhận những cống hiến của các cầu thủ trong suốt sự nghiệp thi đấu. Bởi thế giới truyền thông vẫn hoài nghi giải thưởng này vì tiêu chí đánh giá hơi cảm tính.

Trang Ý – BongDa.com.vn – TTVN | 11:20 08/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.