Những khó khăn mà công ty giao nhận thường gặp

0
131

Trong bối cảnh buôn bán online ngày càng tăng trưởng thì nhu cầu về vận tải, giao nhận hàng hoá cũng không dừng gia nâng cao. Nhưng ít người nào có thể biết được những trở ngại khó khăn mà các đơn vị giao nhận hay những "shipper" thường gặp phải.

một. Ùn tắc liên lạc

thời kỳ thành phố hoá ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề liên lạc cũng gặp vấn đề. các bạn luôn muốn mình sẽ nhận được hàng nhanh nhưng đôi khi, vì liên lạc ùn tắc đã cản trở giai đoạn giao hàng nhanh.

Dịch vụ giao hàng COD

hai. Vấn đề thời kì
thời kì là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự khó khăn khốc liệt trong thị phần giao nhận. khách hàng có thể sẵn sàng tử bỏ bạn nếu họ sắm được 1 dịch vụ có tốc độ và thời gian giao hàng mau lẹ hơn.
thực tại, mang rất nhiều đơn vị khiến nhà sản xuất giao nhận hay những shipper ko ngừng nổ lực mang lại cho các bạn sự chấp nhận phải chăng nhất nhưng mang quá rộng rãi vấn đề phát sinh trong công đoạn chuyển hàng tới cho khách như xe hỏng, thời tiết xấu, giao thông tắc nghẽn, lượng đơn hàng phải giao quá rộng rãi. Hoặc trong giai đoạn giao hàng cho một người mua khác, họ phải mất thời kì chờ đợi để khách hàng Đó nhận hàng thành công.

3. Thù lao tốt
có mỗi đơn hàng, những shipper có thể nhận trong khoảng 15.000 tới 30.000đ tuỳ vào khoảng cách thức và mẫu hàng hoá vận tải. công tác đòi hỏi shipper phải biết rành trục đường, chẳng những tải hàng hoá mà còn phải mua ra địa chỉ của các bạn, phải chờ đợi và mất 1 khoản phí gọi điện thoại cho khách và cả tiền xăng.
 

 

4. cạnh tranh khốc liệt
Nhu cầu giao nhận hàng hoá càng tăng thì các đơn vị giao nhận, các nhà sản xuất giao nhận mọc lên như nấm sau mưa. trong khoảng Đó, dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt trên "chiến trường giao nhận". Và phí giao hàng của mỗi nhà cung cấp là khác nhau nên cũng ko giảm thiểu khỏi trường hợp gặp 1 dịch "phá giá thị trường".
người mua luôn muốn hàng hoá của mình được vận tải an toàn và giá tiền chuyên chở phải thích hợp nên sở hữu đông đảo nhà cung cấp không giới hạn đáp ứng nhu cầu của khách. Để sống sót trên thị trường giao nhận, rộng rãi trận chiến tranh giành khách cũng xảy ra theo chậm tiến độ.

Bài viết được xem nhiều: giao hàng cod

5. thiệt thà chịu thiệt thòi
1 vấn nạn mà nhắc những shipper lâu năm cũng ám ảnh chậm triển khai là gặp phải chủ hàng lừa đảo. thông thường, những shipper sẽ đặt cọc tiền hàng trước rồi sau ngừng thi côngĐây mới nhận lại tiền từ các bạn sau. Lợi dụng điều này, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng để chiếm đoạt tiền cọc của những shipper.

Sau lúc bị lừa thì việc lấy lại tiền cọc chừng như là không thể nên họ luôn cắn răng chịu mất vì chẳng thể tìm ra thông tin của chủ hàng.
những shoppers trên myFace hẳn người nào cũng muốn mang 1 dịch vụ giao nhận hàng hoá phải chăng để tạo được uy tín và lòng tin nơi quý khách. song song, cũng luôn muốn thuận tiện hơn cho những shippers. thành ra, lực lượng myFace không dừng tương trợ những shoppers lúc tích hợp luôn cả một thể ích giao hàng; myFace liên kết với phổ quát nhà cung cấp vận tải uy tín như Speedlink, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van… những shoppers có thể tuyển lựa các tổ chức chuyển vận thích hợp mà vẫn có thể bỏ đi nỗi lo về việc hàng hoá với tới được tay người dùng hay ko.

Dịch vụ giao nhận uy tín

giả dụ sở hữu bất kỳ cạnh tranh gì, đừng ngại ngần địa chỉ sở hữu chúng tôi để tạo ra bạn thấp nhất nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.