Sen Gắn kết những mảnh đời cùng cảnh ngộ

0
27

Các chiếc máy bay bằng bông được sáng tạo từ bởi người khiếm thính được Công ty vé máy bay Vietnamairlines dành trao cho quý khách nhí nhân nhân ngày trẻ em 1.6 có một hành trình đặc biệt, được sáng tạo từ những người thợ đặc biệt.

Những chiếc máy bay xinh xinh được tạo ra bởi các người có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn với hơn với những em  nhỏ với mong đợi mang lại niềm sung sướng và 1 bài học nhân ái cho các em.

Sen Handmade by Deaf (SEN) là một doanh nghiệp mới được thành lập trong vài năm gần đây, được sáng lập với hy vọng đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người có Hoàn cảnh đặc biệt, những người khiếm thị, chị Loan – đồng khai sáng SEN chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy vẫn còn nhiều người khiếm thính chưa có công việc làm ổn định. Cho nên, cty chúng rất muốn đẩy mạnh mô hình hoạt động của SEN  với mục đích nhằm hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những cá nhân kém mai mắn trong xã hội”. SEN tự giác tìm kiếm, giúp đỡ địa điểm ăn ở, đem lại các nguyên liệu và trả một phần nhỏ chi phí đào tạo nghề làm thú nhồi bông cho các bạn.

chắp cánh yêu thương cho trẻ em khuyếm thính

Hiện tại SEN có 10 công nhân, đều là người khiếm thính. Mỗi bạn lại đem theo một câu chuyện  hoàn cảnh đời và nỗi niềm riêng. Đó là một người mẹ đơn thân 32 tuổi với những tháng ngày cố vươn lên, đối mặt với các dị nghị, mong muốn mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cô con gái bé nhỏ. Đó là một cô gái từng mải miết đi tìm kiếm sự đồng cảm, để rồi cuối cùng chọn  đến với SEN bên cạnh xã hội của riêng mình, hiểu mình và vì mình. Đó còn là cặp vợ chồng khiếm thính, đang tìm kiếm công việc để có tiền nuôicả  gia đình…

 

Để đem theo nhiệm vụ cao đẹp như vậy, nhưng SEN cũng gặp nhiều thách thức cả về nhân lực và đầu ra về các mặt hàng. Đa số người khiếm thính tại đây chưa được đào tạo nghề bài bản, doanh đã dày công dạy nghề cho những bạn. Sau đó, nhóm lại đi tìm đầu ra các sản phẩm  bởi chỉ khi được thị trường trong nước đón nhận, các người khiếm thính tại đây mới có thu nhập để kiếm sống. Giai đoạn đầu, SEN đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các người hảo tâm. Có người ủng hộ cả vải, mang đến mẫu mã, mua sản phẩm, đồng thời gắn kết nhóm với các nguồn tiêu thụ đầu ra.

Chắp cánh yêu thương gắn kết những người đồng cảnh ngộ

Tuy nhiên để được “chắp cánh thêm sức mạnh” thực chất cho cả SEN và những số phận đặc biệt, có thể kể tới sự tham dự góp phần làm  tăng thêm sức của cả những tập đoàn công ty lớn như Vietnam Airlines. Công ty vé máy bay quốc gia tại đất nước Việt Nam qua lễ hội “Hành trình cùng chương trình yêu thương – Từ đôi bàn tay đến cả trái tim” – chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng tới an xã hội đã đồng hành cùng SEN và các số phận mà SEN đã gắn kết.

bài viết liên quan:  đặt vé Vietnamairlines

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.